THPT Đại Việt trên sách "Những điều cần biết 2015" của Sở GD-ĐT Hà Nội
Trường THPT Đại Việt

Địa chỉ :         Nhà A, Số 301 Nguyễn Trãi,  Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân

Điện thoại :    0438.581.290      Fax : 0438.581.290

Website :        http://www.dvs.daivietedu.org

Email:            c3daiviet@hanoiedu.vn


Bốn năm học gần nhất (2010 ÷ 2014) học sinh của Trường THPT Đại Việt đều tốt nghiệp THPT với tỷ lệ 100%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng các năm 2011 và 2012÷2014 là 100% và 95%. Nhiều em đỗ với kết quả cao  (có em vào TOP10 thủ khoa khối D)  các trường như  Đại học Ngoại thương, Đại học Luật, Đại học Bách khoa HN, Đại học Quốc gia HN, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại… Nhà trường đứng trong TOP 30 của Hà nội và TOP 250 toàn quốc các trường THPT trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2011.

Đội ngũ nhà giáo của trường nhiệt tình và yêu nghề, nhiều kinh nghiệm giảng dậy và luyện thi (với thâm niên giảng dậy trung bình 16 năm), quan tâm đến sự tiến bộ và kết quả học tập của từng học sinh. Trường mời các giáo viên dậy giỏi của các trường THPT Kim Liên, Việt Đức, Trần Phú, giáo viên Chuyên Ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Trường Chuyên Khoa Học Tự Nhiên và Trường Chuyên ĐHSP Hà Nội... tham gia giảng dạy. Các Giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo trường sâu sát, giữ liên hệ thường xuyên với Phụ huynh học sinh để tư vấn, hỗ trợ và giải quyết kịp thời mọi vẫn đề của các em trong quá trình học tập và rèn luyện.

Trường thực hiện đào tạo 6 buổi/tuần  theo chương trình của Bộ GD-ĐT, tăng cường thêm 2-3 buổi/tuần cho các môn học tự chọn và ôn luyện nâng cao, phù hợp với nhu cầu của từng học sinh. Có tổ chức bán trú cho học sinh trong các ngày học tăng cường theo đăng ký. Hệ thống các môn học tự chọn và ôn luyện nâng cao được thiết kế hiệu quả và hợp lý về mặt nội dung, thời lượng, thời gian triển khai và tiện nghi phục vụ học tập.

Các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng máy tính của trường được trang bị hiện đại, đầy đủ điều kiện và các thiết bị cần thiết phục vụ học tập và giảng dậy (máy tính, máy chiếu, truy cập Internet, thư viện điện tử trực tuyến 24x7 được thường xuyên cập nhật). Cảnh quan và các tiện nghi khác của trường được thiết kế để đảm bảo môi trường học tập hiệu quả và năng động, môi trường văn hóa và sáng tạo cho học sinh.

Trường xét miễn giảm học phí cho học sinh diện chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hàng năm trường xét trao học bổng cho các học sinh đạt kết quả cao trong học tập và trong các kì thi tuyển sinh.

Thông tin tuyển sinh và các chương trình học bổng hàng năm được cập nhật trên Web Site của trường