Thí sinh Hà Nội cần lưu ý cách khai hồ sơ ĐKDT(Dân trí) - Hà Nội năm nào cũng là thành phố có lượng thí sinh dự thi ĐH, CĐ đông nhất nước. Bên cạnh đó, do Hà Nội mở rộng địa giới hành chính nên cách khai hồ sơ của thí sinh nhiều địa điểm tại Hà Nội cũng khác nhau.

Về cách khai hồ sơ, thí sinh (TS) cần lưu ý, mục số 3 không phải là nơi ghi nguyện vọng 2 (NV2). Nếu TS có nguyện vọng 1 (NV1) học tại trường có tổ chức thi thì khai đầy đủ ở mục 2, không khai mục 3. Nếu TS có NV1 học tại các trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH thì khai mục 2 gồm tên trường, ký hiệu trường, khối thi và không khai mã ngành; còn mục 3 khai đầy đủ nội dung của trường không tổ chức thi mà TS có NV1.

Liên quan đến việc khai mục này, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành danh mục những trường thuộc diện cần lưu ý để giúp TS hạn chế tối đa sai sót khi khai hồ sơ.

Ngoài việc đọc kỹ tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011", TS cần đối chiếu với danh mục này để xác định 3 dạng trường nếu đăng ký NV1: thứ nhất là những trường vừa có khối (ngành) tổ chức thi, vừa có khối (ngành) không thi, thứ hai là các trường CĐ chỉ xét tuyển kết quả thi ĐH mà không tổ chức thi, thứ ba là hệ CĐ của trường ĐH chỉ xét kết quả thi vào trường ĐH đó.

Điểm thứ hai TS cần lưu ý để được hưởng đúng chế độ ưu tiên là phải nhớ mã ban tuyển sinh của mình để khai vào mục 9. Cụ thể, TS có hộ khẩu ở Hà Nội cũ ghi 1A, TS có hộ khẩu ở Hà Tây cũ hoặc ở các xã, huyện của Hòa Bình, Vĩnh Phúc sáp nhập về Hà Nội thì ghi 1B.

Ví dụ, TS có hộ khẩu ở quận Ba Đình ghi vào 2 ô đầu của mục 9 là 1A, 2 ô sau ghi 01; TS có hộ khẩu ở Ứng Hòa ghi 1B 26. TS ghi tương tự như vậy ở mục 10 (phần mã tỉnh). Quy định về mã ban tuyển sinh, mã quận, huyện, thị xã đã được niêm yết cụ thể tại từng đơn vị ĐKDT. Nếu đọc kỹ và ghi đúng, TS hoàn toàn yên tâm về quyền lợi điểm ưu tiên khu vực.

Việc nhớ mã đơn vị ĐKDT cũng là điều các TS cần quan tâm, vì trên địa bàn TP, không phải trường nào cũng có mã đơn vị ĐKDT riêng. Nếu như những TS đang học lớp 12 tại trường có mã đơn vị ĐKDT có thể dễ dàng nhớ mã của trường mình, thì những TS học ở nơi không có mã ĐKDT cần nhớ và ghi theo mã đơn vị ĐKDT của phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã địa bàn nơi trường đóng. Ví dụ, HS Trường THPT dân lập Lý Thái Tổ ghi mã đơn vị ĐKDT của Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, HS Trường THPT Bắc Hà ghi mã đơn vị ĐKDT của Phòng GD-ĐT huyện Thanh Oai.

Thời gian nhận hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do từ ngày 14/3/2011 đến ngày 14/4/2011  tại các phòng GDĐT  quận, huyện. Địa điểm trên địa bàn Hà Nội nhận hồ sơ thí sinh tự do như sau:

  1. Phòng GD-ĐT  Ba Đình: tại số 10 phố Nguyễn Trường Tộ

  2. Phòng GD-ĐT  Hoàn Kiếm: tại số 47 phố Hàng Quạt

  3. Phòng GD-ĐT  Hai Bà Trưng: tại số 14 phố Lê Gia Định

  4. Phòng GD-ĐT  Đống Đa: tại ngâ 5 phố Hoàng Tích Trí

  5. Phòng GD-ĐT  Tây Hồ: 655 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ

  6. Phòng GD-ĐT Cầu Giấy: tại số 485 phố Nguyễn Khang

  7. Phòng GD-ĐT  Thanh Xuân: tại ngõ 116 phố Nhân Hoà

  8. Phòng GD-ĐT  Hoàng Mai: tại UBND Q. Hoàng Mai, p.Thịnh Liệt

  9. Phòng GD-ĐT  Long Biên: phố Hoa Lâm, P. Việt Hưng

10. Phòng GD-ĐT  Từ Liêm: tại tổ 15 thị trấn Cầu Diễn

11. Phòng GD-ĐT  Thanh Trì: tại Km10, đg Ngọc Hồi, Văn Điển

12. Phòng GD-ĐT  Gia Lâm: tại  thôn Cam, xã Cổ Bi

13. Phòng GD-ĐT  Đông Anh: tại thị trấn Đông Anh

14. Phòng GD-ĐT  Sóc Sơn: tại thị trấn Sóc Sơn

15. Phòng GD-ĐT Hà Đông: tại 126 đường Tô Hiệu - Hà Đông

16. Phòng GD-ĐT Sơn Tây: tại số 11 phố Ngô Quyền - Sơn Tây

17. Phòng GD-ĐT Ba Vì: tại phố Mới, xã Chu Minh - Ba Vì

18. Phòng GD-ĐT Phúc Thọ: tại thị trấn Phúc Thọ

19. Phòng GD-ĐT Thạch Thất: tại thị trấn Liên Quan - Thạch Thất

20. Phòng GD-ĐT Quốc Oai: tại thị trấn Quốc Oai

21. Phòng GD-ĐT Chương Mỹ: tại thị trấn Chúc Sơn - Chương Mỹ

22. Phòng GD-ĐT Đan Phượng: tại thị trấn Phùng - Đan Phượng

23. Phòng GD-ĐT Hoài Đức: tại thị trấn Trạm Trôi - Hoài Đức

24. Phòng GD-ĐT Thanh Oai: tại thị trấn Kim Bài - Thanh Oai

25. Phòng GD-ĐT Mỹ Đức: tại xã Phù Lưu Tế - Mỹ Đức

26. Phòng GDĐT Ứng Hòa: tại thị trấn Vân Đình - Ứng Hòa

27. Phòng GD-ĐT  Thường Tín: tại thị trấn Thường Tín

28. Phòng GD-ĐT Phú Xuyên: tại thị trấn Phú Xuyên

29. Phòng GD-ĐT Mê Linh: tại xã Thanh Lâm - Mê Linh


Comments