Có phải nộp hồ sơ vào trường không tổ chức thi?(Dân trí) - Viện ĐH Mở Hà Nội năm nay có tuyển sinh NV2? Thi vào hệ dân sự Học viện Kỹ thuật Quân sự có phải qua sơ tuyển? Thi lại đại học có phải học các môn đại cương? Có phải nộp hồ sơ vào trường không tổ chức thi?

Thí sinh chú ý cách ghi hồ sơ ĐKDT để tránh nhầm lẫn.
 
Viện ĐH Mở năm nay có tuyển NV 2 ngành QTKD (Du lịch & khách sạn) không? (phamthioanhvb@gmail.com)

Năm nào Viện ĐH Mở cũng xét tuyển NV2. Em yên tâm để đăng ký xét tuyển NV2 vào trường.

Ngành Công nghệ Thông tin hiện nay ở nước ta có rất nhiều trường đào tạo. Vậy thì liệu có thừa nguồn nhân lực ngành này không? Cho em hỏi thêm ngành Kĩ thuật cơ khí hiện nay ở nước ta phát triển như thế nào? So với ngành Công nghệ thông tin thi ngành nào có thế mạnh hơn? (s2nghiemdinhmanhs2@gmail.com)

Hiện nay là thời đại của Công nghệ số, do vậy ngành Công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh để phù hợp với sự phát triển của xã hội, do vậy thời gian tới đang rất cần nguồn nhân lực lĩnh vực này, em không phải lo thất nghiệp. Mỗi ngành có một thế mạnh riêng, ngành cơ khí chuyên về nghiên cứu, ngành công nghệ thông tin thì năng động hơn. Em cảm thấy thích nghề nào thì đăng ký dự thi vì sự thành công cần có sự đam mê.

Năm nay ĐHKHTN -ĐHQG Hà Nội có mở thêm khoa Y dược, vậy nếu đăng kí vào ngành dược sĩ mà không đủ điểm thì có thể chuyển xuống ngành Hoá dược được không? nếu có được chuyển khoa thì có thể chuyển xuống khoa nào? (star94.ctb@gmail.com)

ĐH QGHN bao giờ cũng có điểm sàn vào trường nếu em đạt điểm sàn của trường nhưng không đỗ NV1 thì được xét tuyển vào ngành khác, khoa khác nhưng có cùng khối thi và khoa đó còn chỉ tiêu xét tuyển NV2.

Em muốn dự thi vào hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự thì có phải sơ tuyển không và làm hồ sơ như thế nào? (tahunkerajaan@gmail.com)

Thi vào hệ dân sự của Học viện Kỹ thuật Quân sự không phải qua sơ tuyển và làm hồ sơ dự thi bình thường theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngành Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Kinh tế luật Đại học quốc gia TPHCM có nhân hệ số 2 cho môn nào không? Và ngành Kinh tế đối ngoại so với Kế toán kiểm toán hiện nay thì ngành nào học ra dễ tìm việc làm hơn? (babycrazy1102@gmail.com)

Trường không nhân hệ số môn nào. Ngành Kinh tế đối ngoại và ngành Kế toán kiểm toán, mỗi ngành đều có thế mạnh riêng của mình, đây là những ngành “nóng” hiện nay. Bên cạnh đó, dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào chính năng lực của bạn.

Em là thí sinh tự do, em nộp tại Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp, mã đơn vị ĐKDT của em là bao nhiêu? Có phải là "00" áp dụng cho tất cả các Sở GD-ĐT không? Và về phiếu ĐKDT ở mục 2, có phần tên ngành học và chuyên ngành. Em đăng kí vào trường ĐH kinh tế luật (QSK), ngành kinh tế (D310101), em sẽ ghi ở phần tên ngành là Kinh tế và tên chuyên ngành là Kinh tế học có đúng không? Và về phần xác nhận của Công an xã, chỉ cần xác nhận đang thường trú tại đâu là được phải không? (votrananhhuy@gmail.com)

Phần mã đơn vị ĐKDT em tham khảo tại trang web: thi.moet.gov.vn. Cách ghi hồ sơ, em tham khảo tại đây.

Em rất thích các ngành kỹ thuật, xem các trường có đào tạo các ngành kỹ thuật em rất khó khăn lựa chọn, các ngành cứ tương tự nhau, ví dụ như: kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; kỹ thuật điện, điện tử; công nghệ điện điện tử, truyền thông... em không biết lựa chọn như thế nào? Mong Ban tuyển sinh trả lời giúp em: sự khác nhau của các ngành nói trên như thế nào? Sau khi học có thể làm được việc gì, nếu học những ngành đó thì nên chọn trường nào? (Học lực của em đạt loại khá) (nmhung94@gmail.com)

Em thích ngành kỹ thuật thì nên đăng ký dự thi vào trường ĐH Bách khoa. Thông tin về các ngành em có thể tham khảo trên trang web của trường ĐH Bách khoa Hà Nội: http://www.hut.edu.vn/

Em đang là con của người là cán bộ lao động nhà nước bị tai nạn lao động dưới 81%. Có giấy chứng nhận giảm khả năng lao động và được hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy em muốn hỏi khi thi đại học đối tượng trên có được cộng điểm ưu tiên không? (khongyeu761@gmail.com)

Em có thể tham khảo những đối tượng được hưởng ưu tiên tại đây.

Hiện taị em đang là SV năm 2 ĐH Bách khoa Đà Nẵng, cho em hỏi như trường hợp cuả em thì trường ĐH BK Đà Nẵng có cho em được chuyển khoa không? Nếu em thi lại đại học mà đâụ thì có phải học lại các môn đại cương mà em đã học qua không?(haithanhcao@gmail.com)

Việc chuyển khoa của em, em hỏi phòng đào tạo của trường. Nếu em thi lại đại học và đỗ em vẫn phải học các môn đại cương mà trường yêu cầu.

Em đang làm hồ sơ dự thi đại học, em muốn hỏi trường ĐH Thái Bình mới được nâng cấp lên từ trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Thái Bình. Vậy trường có đào tạo hệ đại học không hay vẫn chỉ đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp? (sorryhoney_91512@yahoo.com.vn)

Trường ĐH Thái Bình năm nay tổ chức thi tuyển hệ đại học với 2 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Em có thể tham khảo tại web site: thaibinhetc.edu.vn

Em hiện đang là học sinh cấp 3 tại một trường THPT tại Hải Phòng. Em có nguyện vọng học tại trường Đại Học Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội, nhưng trường không tổ chức thi mà xét tuyển. Vậy cho em hỏi khi em đăng kí thi lấy kết quả tại một trường ĐH có tổ chức thi tại cụm thi Hải Phòng thì có cần phải điền chữ '' H'' vào mục 14 của phiếu ĐKDT không. Và có những điểm gì cần lưu ý khi viết và nộp hồ sơ ĐKDT?(quanghiep2206@hotmail.com)

Em tham khảo cách ghi hồ sơ tại đây.

Cháu muốn thi vào ĐH Tài Nguyên và Môi trường khối B, nhưng trường không tổ chức thi nên cháu định đăng ký thi nhờ vào trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Cháu muốn hỏi là trường ĐH Sư phạm Hà Nội có cho thí sinh thi nhờ không? Nếu không thì cháu có thể đăng ký thi nhờ khối B ở trường nào? Và cháu định nộp hồ sơ tại trường ĐH thì tại mục 13 thì để trống phải không? (hoanghien1509@yahoo.com)

ĐH Sư phạm Hà Nội vẫn tổ chức cho thí sinh thi nhờ. Ngoài trường ĐH Sư phạm em có thể đăng ký dự thi khối B ở trường ĐH Nông Nghiệp, ĐHQuốc gia Hà Nội, ĐH Thái Nguyên…

Cháu có thể tìm hiểu cách ghi hồ sơ tại đây.

Cháu muốn đăng ký trường Giao thông vận tải(khối A),và muốn đăng ký thêm cao đẳng Kinh tế - Kỹ Thuật Hà Nội (trường này không tổ chức thi mà xét điểm đại học vào) thì có phải cháu sẽ làm 2 bộ hồ sơ trong đó 1 bộ chỉ ghi GTVT ở mục 2. Bộ kia ghi GTVT ở mục 2 (theo kiểu đk thi nhờ) và ghi thêm trường cao đẳng trên ở mục 3 đúng không? Vì cháu hỏi bạn lớp trưởng bảo trường cao đẳng không tổ chức thi thì không cần làm hồ sơ. Sau này thi có điểm đại học rồi mới nộp điểm để xét vào. (datcocdc@gmail.com)

Cháu chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ vào trường ĐH Giao thông Vận tải. Nếu trong trường hợp không đỗ NV1, cháu được cấp giấy chứng nhận để xét tuyển vào trường khác. Bạn lớp trưởng cháu hướng dẫn là đúng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ĐH ngay năm đó để nộp hồ sơ ĐKXT vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH phải nộp hồ sơ ĐKDT và dự thi tại một trường ĐH tổ chức thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT có cùng khối thi; đồng thời nộp 1 bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 cho trường không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Những thí sinh này chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường không tổ chức thi hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

Ban Tư vấn tuyển sinh

Comments