Bí quyết khởi nghiệp thành công“Thành công không đợi tuổi” là điều người ta thường nói về Mark Zukerberg – CEO của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh (do tạp chí Forbes bình chọn), nhân vật của năm 2010 (do tạp chí Times bình chọn). Tạp chí Time nhận định: "Ở tuổi 26, Zuckerberg bằng tuổi Nữ hoàng Anh Elizabeth khi bà là gương mặt của năm 1952. Nhưng Zuckerberg không thừa hưởng một đế chế, cậu ấy đã tạo ra nó”

 Zuckerberg là một minh chứng nổi bật cho sự thành công của thế hệ trẻ trong thời toàn cầu hóa và kỷ nguyên công nghệ thông tin. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng khởi nghiệp và làm giàu nằm ngoài tầm với của mình. Tuy nhiên, như Thomas Friedman viết trong cuốn sách "Thế giới phẳng" nổi tiếng, thế giới ngày càng phẳng và bạn có thể có cơ hội làm giàu ở bất cứ nơi đâu. Ngay cả ở Việt Nam, cũng có những bạn trẻ dám nghĩ dám làm, những người làm giàu nhờ tài năng, trí óc và quyết tâm ở ngay trên đất nước mình.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã sở hữu một công ty và xây dựng cho mình nhiều thương hiệu mới, hay chỉ đơn giản là làm chủ một quán cà phê, một cửa hiệu bán thời trang, đồ lưu niệm. Không có ước mơ nào là nhỏ bé cả. Nếu bạn có mơ ước làm giàu, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cả về tư duy, kiến thức, kinh nghiệm của chính mình và học hỏi từ những người đi trước. Đồng thời tự hỏi mình xem, có thực sự muốn khởi nghiệp hay không, có muốn dấn thân vào con đường làm giàu, và sẵn sang chấp nhận các rủi ro hay không, và có bản lĩnh dối mặt với các thất bại hay không.

Rất nhiều câu hỏi bộn bề được đặt ra trước mắt một người trẻ khi muốn bắt đầu một dự án kinh doanh. Chỉ với một ý tưởng mới lạ và táo bạo, bạn có thể khởi nghiệp được không? Tìm nguồn vốn ở đâu? Đối mặt với khủng hoảng của doanh nghiệp như thế nào.


Comments