Du học Singapore : Chuẩn giáo dục cao, chi phí hợp lýNền giáo dục Singapore được đánh giá là một trong những nền giáo dục có chất lượng tốt nhất ở khu vực. Với các chương trình học đạt chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo, cộng với chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý so với nhiều nước châu Âu, châu Mỹ, Úc… Singapore đã và đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới trong đó có du học sinh VN về đây học tập .

Singaporelà một trong số ít các quốc gia trong khu vực đầu tư mạnh mẽ về giáo dục. Chính phủ khuyến khích phát triển hệ thống giáo dục công lập và tư thục, tạo điều kiện cho sinh viên trong nước và quốc tế có cơ hội theo học các chương trình học với bằng cấp của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này đã giúp cho chất lượng giáo dục, đào tạo của Singapore phát triển vượt bậc trong thời gian qua, có thể nói sánh ngang cùng các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.

Singaporelà nước sử dụng tiếng Anh trong làm ngôn ngữ giao tiếp khá rộng rãi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sịnh quốc tế nâng cao khả năng Anh ngữ khi học tại Quốc đảo này. Ngoài ra sự gần gũi về vị trí địa lý (chỉ mất khoảng 2 giờ bay từ Việt Nam) cũng là lợi thế cho du học sinh Việt Nam khi chọn học tại Singapore.

Với chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý so với một số nước có nền giáo dục hàng đầu khác và đặc biệt là không cần phải chứng minh tài chính khiến nhiều sinh viên chọn Singapore là nơi du học lý tưởng với điều kiện tài chính của mình.

Các chương trình học công lập cho du học sinh VN

Để học tại một trong 3 trường ĐH công lập ở Singapore (Trường ĐH Quốc gia - NUS, Trường ĐH Kỹ thuật NANYANG – NTU và trường ĐH Quản lý Singapore - SMU), học sinh Việt Nam phải đạt được số điểm trung bình các môn học chính ở bậc PTTH trên 8.0. Ngoài ra tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu, điểm tiếng Anh cũng phải tương đương IELTS 6.0 trở lên.

Trong trường hợp không đạt được mức lý tưởng trên, học sinh có thể đăng ký vào học tại 1 trong 5 trường bách khoa (POLY). Quy cách đào tạo của các trường POLY thiên về dạy nghề và thực hành hơn. Thời gian học tại trường POLY tối đa là 3 năm. Nếu đạt được thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và tốt nghiệp, sinh viên có thể học lên ĐH trong thời gian 3 năm nữa (vào năm thứ 2 ĐH). 

Học sinh PTCS và PTTH tại Việt Nam có thể tham gia ngay từ bậc PTTH công lập của Singapore, tuy nhiên sẽ phải tham gia một kỳ thi xet tuyển tại Singapore vào cuối năm (thi Toán và Tiếng Anh). Chi phí tại các trường công lập Singapore khá thấp do có sự trợ phí của chính phủ.


Comments