Du học Mỹ : Nền giáo dục năng động và tiên tiếnGiáo dục Mỹ được biết đến như một nền giáo dục năng động, có nhiều lựa chọn đa dạng về ngành học, trường học nhất trên thế giới với hơn 3500 trường đại học, gần 500 ngành học khác nhau. Một trong những lý do khiến Mỹ trở thành sự lựa chọn của hơn 1/3 sinh viên trên thế giới chính là phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp phát huy sự sáng tạo và năng động của học sinh. Hệ thống  bằng cấp lại được công nhận trên khắp thế giới.

Triển vọng về nghề nghiệp lâu dài của du học sinh sẽ được nâng cao bởi những kinh nghiệm học tập và làm việc tại các trường đại học ở Hoa Kỳ cho phép du học sinh phát triển tính tự tin, độc lập và kỹ năng giao tiếp trong môi trường có sự giao thoa về văn hoá – những yếu tố được các công ty trên toàn thế giới đánh giá cao.

Hệ thống giáo dục của Mỹ từ bậc tiểu học đến trung học tại Mỹ cũng là hệ thống 12 năm giống như Việt Nam. Đối với bậc trung học, học sinh Việt Nam có thể sang học tại Mỹ thông thường từ lớp 10 trở lên. Ngoài ra, sau khi hoàn tất lớp 11, hoặc lớp 12 học sinh có thể bắt đầu học chương trình Cao đẳng Cộng Đồng trong 2 năm và chuyển tiếp năm thứ 3 vào đại học. Chương trình cử nhân kéo dài trong 4 năm. Sau đó, sinh viên có thể tham gia khóa học Thạc Sỹ từ 1 đến 2 năm tùy theo chuyên ngành.

Comments