TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐẠI VIỆT, NHÀ A - 301 NGUYỄN TRÃI, THANH XUÂN, HÀ NỘI


Khuôn viên hiện tại của THPT Đại Việt tại 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà nội

Trường THPT Đại Việt là trường chất lượng cao, nằm trong TOP30  các trường Trung Học Phổ Thông hàng đầu của Thủ đô Hà Nội. Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào Đại học năm 2011 là 88% (100% học sinh đỗ vào Đại học và Cao đẳng).

Địa chỉ:         Trường THPT Đại Việt
                    Nhà A, 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà nội
Điện thoại :   024-3858 1290
Email :         c3daiviet@hanoiedu.vn; dvs@daivietedu.org
 
Điều kiện phục vụ và cơ sở vật chất

Các phòng học của trường được trang bị hiện đại, đầy đủ điều kiện và các thiết bị cần thiết phục vụ học tập (Máy tính, máy chiếu, truy cập Internet, thư viện điện tử trực tuyến 24x7 được cập nhật thường xuyên, hệ thống ánh sáng, âm thanh, điều hòa nhiệt độ tối ưu cho môi trường lớp học).

Cảnh quan và các tiện nghi khác của trường được thiết kế để đảm bảo môi trường học tập  hiệu quả  và năng động, môi trường văn hóa và sáng tạo cho học sinh .

          Đội ngũ nhà giáo

Đội ngũ nhà giáo của trường THPT Đại Việt nhiệt tình và giỏi nghề với thâm niên giảng dậy trung bình 14 năm. Các giáo viên thỉnh giảng của nhà trường mời là giáo viên dậy giỏi các trường THPT Kim Liên, Việt Đức, Trần Phú, giáo viên chuyên ngữ - Đại Học Quốc Gia Hà Nội, các Trường chuyên Đại Học Khoa Học Tự Nhiên và Đại Học Sư Phạm Hà Nội...       

Học sinh

Học sinh của Trường được lựa chọn kỹ, chăm ngoan, học lực khá-giỏi
Học sinh của Trường được khuyến khích và rèn luyện phương pháp học tập tích cực-chủ động, được phát triển các kỹ năng cần thiết để hội nhập nền giáo dục và môi trường quốc tế.
Hoạt động ngoại khóa, văn nghệ-thể thao, vui chơi - giải trí, giao lưu phong phú, bổ ích và hiệu quả.

Nhữmg kết quả thi Đại học 2011 đầu tiên của Học sinh THPT Đại Việt


Chương trình đào tạo

Trường đào tạo 6 buổi/tuần theo chương trình của bộ GD&ĐT (có gia tăng thời lượng cho các môn học chính Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh văn), tăng cường thêm 2-3 buổi/tuần cho các môn tự chọn hoặc nâng cao phù hợp với nhu cầu của từng học sinh. Có tổ chức bán trú cho học sinh theo đăng kí.

Có các chương trình học tiếng Anh  (tự chọn) không quá 20 học sinh/lớp do tổ chức Apollo Education & Training kiểm tra đầu vào và giảng dạy.

Hệ thống các môn học tự chọn và ôn luyện - nâng cao được thiết kế hiệu quả và hợp lý về mặt nội dung, thời lượng, thời gian triển khai và tiện nghi phục vụ học tập, nhằm mang lại chất lượng học tập cao nhất cho mỗi học sinh

Tuyển sinh hàng năm

Hàng năm Trường xét tuyển vào lớp 10 THPT các học sinh tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận , có giấy chứng nhận điểm tuyển vào lớp 10 do Hội đồng tuyển sinh cấp.


Tuyển thẳng và xét trao học bổng cho các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp quận/huyện trở lên, các em có kết quả học tập THCS hoặc điểm tuyển vào lớp 10 cao.

Xét miễn giảm học phí cho học sinh diện chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


        Hồ sơ và các thủ tục tuyển sinh
        Liên hệ Ban Tuyển Sinh
Tại : THPT Đại Việt, Nhà A, 301 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà nội
Điện thoại :             04-3858 1290 (Sau giờ hành chính  04-37878865)
Mobile Phone :       0903223449; 0904140665
Email :                    dvs@daivietedu.org
Web site:                http://www.dvs.daivietedu.org 

    Tham quan và tìm hiểu về trường

Trường THPT Đại Việt trân trọng mời các Bậc Phụ Huynh và các em học sinh đến tham quan, tìm hiểu về điều kiện và các chương trình học tập tại Trường vào các ngày làm việc trong tuần (Trường THPT Đại Việt nằm trong cùng khuôn viên số 301 Nguyễn Trãi với Viện Công nghiệp thực phẩm - Bộ Công thương)

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI VÀ CÁC TUYẾN XE BUÝT QUA TRƯỜNG 

 
 
 Logo của Trường mang hình tượng mặt Trống đồng Đại Việt
 
 

Một góc lớp học, hành lang và cầu thang của Trường THPT Đại Việt
 
 
  Quan điểm giáo dục
 
  •  Bản sắc Việt nam : Nhà trường tạo một môi trường giáo dục để các em học sinh hiểu biết và phát huy bản sắc của dân tộc Việt nam , như một tài sản vô giá để dân tộc và mỗi cá nhân  phát triển mạnh mẽ trong kỷ nguyên hội nhập quốc tế. 
  • Kỹ năng quốc tế : Trường tập trung rèn luyên các kỹ năng cần thiết cho các em trong quá trình hội nhập quốc tế như : kỹ năng giao tiếp trong môi trường đa văn hóa, tâm lý và kỹ năng vượt qua thử thách, máy tính và khai thác thông tin trên mạng internet, kỹ năng thuyết trình, làm việc cộng tác…
  • Tầm nhìn toàn cầu : Thông qua hình thức các câu lạc bộ, giao lưu với các chuyên gia và các cuộc giao lưu quốc tế các em sẽ được cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa thế giới, về kinh tế tri thức, sự phân công lao động và môi trường hợp tác - cạnh tranh toàn cầu

       

Phương thức triển khai

  • Thực hiện tuyển chọn các học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở từ loại khá trở lên, đào tạo tốt nghiệp THPT loại khá giỏi, giúp học sinh phát triển toàn diện đạo đức trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, xây dựng nhân cách con người toàn diện. Phát huy niềm đam mê học tập và kỹ năng tự học thường xuyên cho học sinh. Việc kiểm tra đánh giá công tác dậy và học được thực hiện theo đúng quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội và Bộ GĐ&ĐT

  • Giảng dậy chất lượng cao các môn học chính theo các chương trình của Bộ GD&ĐT  đảm bảo tỷ lệ tốt nghiệp THPT và được tuyển vào các trường ĐH&CĐ trong nước luôn trong tốp đầu các trường THPT ở Hà Nội

  • Liên kết với các tổ chức giáo dục quốc tế (như Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo của Vương quốc Anh…)  giảng dậy các chương trình tiếng Anh lựa chọn chất lượng cao với giáo viên bản ngữ, đảm bảo cho các học sinh khi tham gia liên tục chương trình này chậm nhất đến cuối lớp 12 có thể thi các chứng chỉ tiếng Anh  quốc tế IELTS hoặc TOEFL với mức điểm 6.0 hoặc 550, là tiền đề để các em có thể học tiếp chương trình đại học quốc tế tại Việt nam hoặc nước ngoài theo các chương trình liên thông của trường hoặc tự chọn.
  • Liên kết với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế triển khai các chương trình lựa chọn đào tạo các kỹ năng mềm cho học sinh.
  • Tổ chức các câu lạc bộ về các chủ đề : Văn hóa và toàn cầu hóa, tiếng Anh, tin học … để mở rộng giao lưu và kiến thức cho học sinh.
 CHÀO MỪNG CÁC EM HỌC SINH VÀ CÁC BẬC PHỤ HUYNH ĐẾN VỚI TRƯỜNG THPT ĐẠI VIỆT - NGÔI TRƯỜNG ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI CỦA THỦ ĐÔ HÀ NỘI